alt banner 1
Nieng
alt banner 3
alt banner 1
Nieng
alt banner 3

Răng Sứ Thẩm Mỹ

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, chính vì thế mà dịch vụ thẩm mỹ răng ngày càng phát triển, đặc biệt là dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹdán sứ Veneer. Đây là hai phương pháp giúp phục hình răng bằng chất liệu sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây của phòng khám nha khoa Wilson sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai phương pháp này.

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và dán sứ Veneer

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer đều là hai phương pháp thẩm mỹ răng được sử dụng phổ biến nhằm cải thiện tính thẩm mỹ cho răng, giúp mang đến hàm răng đều đặn và sở hữu nụ cười rạng rỡ, tự tin. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có sự khác biệt về cấu tạo, kỹ thuật thực hiện, tính thẩm mỹ và tùy trường hợp được chỉ định.

Khái niệm thế nào là bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình những răng có những khuyết điểm, được áp dụng rộng rãi và nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Để thực hiện bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài chỉnh tất cả các bề mặt của răng thật và tạo thành cùi răng. Tỷ lệ mài răng thông thường khi bọc sứ thường dưới 2mm. Sau đó, một mão răng sứ được phục hình cố định lên trên cùi răng, ôm khít lấy nướu. Răng sứ sẽ có hình dáng, màu sắc và chức năng giống như răng thật và cho bạn nụ cười tươi sáng, rạng rỡ.

dich-vu-boc-rang-su-tham-my-va-dan-su-veneer-tai-nha-khoa-wilson-1

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình những răng có những khuyết điểm, được áp dụng rộng rãi và nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn

Thế nào là dán sứ Veneer?

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại được cải tiến từ phương pháp bọc sứ. Với kỹ thuật này, bác sĩ chỉ mài một lớp rát mỏng trên bề mặt răng, thông thường là từ 0.2 đến 0/5mm, có những trường hợp thậm chí không cần mài. Sau đó, gắn một mặt sứ mỏng cố định lên bề mặt răng có màu sắc như răng thật, hoàn toàn không gây cộm, khó chịu cho người dùng. Đây cũng là phương pháp giúp hạn chế các mảng bám cao răng và ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn có hại cho răng.

dich-vu-boc-rang-su-tham-my-va-dan-su-veneer-tai-nha-khoa-wilson-2

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại được cải tiến từ phương pháp bọc sứ.

Nên lựa chọn bọc sứ thẩm mỹ hay dán sứ Veneer?

Nên lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ hay dán sứ Veneer là thắc mắc của không ít khách hàng khi muốn khắc phục những khuyết điểm của răng.

Cả hai phương pháp này đều có ưu điểm chung là: giúp phục hình răng khiếm khuyết và mang đến cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ, nụ cười trắng sáng, rạng rỡ. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của hai phương pháp này là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể tái tạo lại răng đã bị hư hỏng nặng thì với phương pháp dán sứ Veneer thường chỉ được sử dụng để khắc phục vấn đề thẩm mỹ nhiều hơn.

Thực tế, bạn không thể quyết định chính xác là nên thực hiện dán sứ hay bọc sứ để cải thiện thẩm mỹ hàm răng. Bởi tính hiệu quả của từng phương pháp còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau như: tình trạng răng, mức độ ăn nhai và nhu cầu và tài chính của khách hàng.

Chính vì thế, để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất, khách hàng cần trực tiếp tới nha khoa, gặp bác sĩ để được tư vấn, kiểm tra tổng quát tình trạng răng, đánh giá tình trạng răng và đưa ra phương pháp tốt nhất.

Bên cạnh đó, dù chọn phương án nào để làm đẹp răng, bạn cũng cần phải thực hiện ở những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và sở hữu nhiều máy móc hiện đại. Vì nếu làm ở cơ sở kém chất lượng, bác sĩ không đảm bảo tay nghề, không có chuyên môn cao có thể mài răng chạm đến tủy hoặc lắp răng sứ không sát khít, dẫn đến nhiều biến chứng như sau khi làm răng thẩm mỹ như: hôi miệng, chảy máu chân răng, viêm lợi…

Do chất liệu răng sứ được thiết kế với màu sắc và hình dáng đẹp hơn răng thật vì thế sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ hay dán sứ Veneer bạn có thể khắc phục những khuyết điểm của răng, giúp cho răng trở nên đều đẹp và sáng bóng, nụ cười rạng rỡ, tự tin. Thậm chí, bạn sẽ rất khó để phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng sứ.

dich-vu-boc-rang-su-tham-my-va-dan-su-veneer-tai-nha-khoa-wilson-3

Bọc sứ thẩm mỹ và dán sứ Veneer đều có ưu điểm chung là: giúp phục hình răng khiếm khuyết và mang đến cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ, nụ cười trắng sáng, rạng rỡ.

Ưu điểm và quy trình bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa Wilson

Ưu điểm của bọc răng sứ chính là giúp phục hình răng một cách tự nhiên, thẩm mỹ cho khách hàng gặp vấn đề về răng như: răng xỉn màu, răng thưa, răng biến dạng, mòn răng…. Phương pháp này có thể thực hiện trong thời gian rất nhanh chỉ trong 2-3 ngày và mang lại cho khách hàng hàm răng trắng đẹp tự nhiên, nụ cười đẹp rạng rỡ. Bên cạnh đó, răng sứ có độ bền khá cao và có thể sử dụng 10 đến 15 năm nếu là răng sứ loại tốt và chăm sóc cẩn thận.

Dưới đây là quy trình bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa Wilson

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn chuyên môn

Khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân, tình hình về răng lợi và nhu cầu mong muốn với bác sĩ. Sau khi cung cấp thông tin, khách hàng sẽ được thăm khám chi tiết với bác sĩ. Bác sĩ nha khoa sẽ xem xét kỹ về vị trí bọc răng, chụp X quang để đánh giá tình trạng răng. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra số răng cần phải mài và tư vấn loại răng sứ phù hợp với khách hàng.

Bước 2: Tiến hành mài răng

Khách hàng sẽ được sát khuẩn, tiêm tê để giảm đau cho bệnh nhân trong quá trình mài cùi răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi, kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ cần tỉ mỉ, cẩn thận tính toán kích thước sẽ mài, tránh tình trạng mài quá bé hoặc quá to ảnh hưởng đến quá trình bọc răng mới của khách hàng. Tại Wilson quá trình này được thực hiện cẩn thận bởi bác sĩ có chuyên môn cao, đảm bảo không triệt tủy/diệt tủy của khách hàng.

Sau khi mài cùi răng sẽ bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu răng và gửi xưởng làm mão sứ.

Bước 3: Gửi xướng để chế tác răng sứ phù hợp, tại nha khoa Wilson, luôn đảm bảo cá nhân hóa bộ răng của từng khách hàng.

Bước 4: Tiến hành bọc sứ

Sau thời gian từ 2-3 ngày là đã có răng mới, khách hàng sẽ đến phòng khám theo lịch hẹn để hoàn thành quá trình bọc răng.

Răng sứ sau khi hoàn thành sẽ được lắp lên răng thật và kiểm tra xem có phù hợp màu sắc hay không. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn và xem xét có bị kênh hay không, sau khi xác định mọi thứ đều tốt, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định lên răng và hoàn toàn quy trình bọc răng.

dich-vu-boc-rang-su-tham-my-va-dan-su-veneer-tai-nha-khoa-wilson-4

Ưu điểm của bọc răng sứ chính là giúp phục hình răng một cách tự nhiên cho răng gặp vấn đề về răng như: răng xỉn màu, răng thưa, răng biến dạng, mòn răng.

Ưu điểm và quy trình của dán sứ Veneer?

Ưu điểm của phương pháp dán sứ Veneer đó chính là tỷ lệ mài răng ít nên giúp bảo tồn răng thật. Chất liệu sứ được chế tạo từ khối sứ nhập khẩu cao cấp nên mặt dán sứ Veneer có độ trắng sáng và bóng không khác gì răng thật. Bên cạnh đó, khách hàng không phải tiến hành lấy tủy nên hoàn toàn không gây ra cảm giác đau hay ê buốt. Kỹ thuật thiết kế mỏng nên khi được dán vào răng sẽ không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, không có cảm giác vướng víu, khó chịu. Nếu chăm sóc răng miệng tốt, tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer có thể lên đến 10 năm.

Tại phòng khám nha khoa Wilson quy trình này bao gồm những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn khách hàng

Bác sĩ sẽ khám, đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, tiến hành chụp phim, ghi nhận mong muốn sau phục hình dán sứ của khách hàng và tư vấn về quá trình thực hiện.

Bước 2: Đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp đảm bảo môi trường khoang miệng không bị nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện.

Bước 3: Xử lý bề mặt răng và tiến hành mài răng

Ở bước này, bác sĩ nha khoa sẽ tính toán tỉ mỉ, chi tiết tỉ lệ mài răng chính xác và an toàn. Khách hàng sẽ được mài một lớp mỏng từ 0,3 – 0,5mm tùy vào tình trạng răng miệng, có trường hợp thậm chí không cần mài răng.

Bước 4: Gửi xưởng chế tác mặt sứ Veneer

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng từ phần răng thật, sau đó chuyển qua bộ phận chế tác mặt dán sứ Veneer, với công nghệ hiện đại, mặt dán sứ được thiết kế phù hợp, chính xác theo khuôn răng của khách hàng, từ đó đảm bảo ôm chặt vừa khít mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Thử mặt sứ Veneer lên răng thật, cân chỉnh phù hợp

Dán Veneer sứ lên răng thật, trước khi cố định lên răng, bác sĩ sẽ liên tục điều chỉnh vị trí, khớp cắn sau đó bắt đầu gắn cố định

Bước 6: Cố định mặt dán sứ và hướng dẫn chăm sóc

Khi xác định khớp cắn đã chuẩn, bác sĩ sẽ gắn cố định mặt dán sứ Veneer. Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám định kỳ để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho răng.

dich-vu-boc-rang-su-tham-my-va-dan-su-veneer-tai-nha-khoa-wilson-5

Ưu điểm của phương pháp dán sứ Veneer đó chính là tỷ lệ mài răng ít nên giúp bảo tồn răng thật

Vì sao nên lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ và dán sứ Veneer tại phòng khám nha khoa Wilson?

Nha khoa Wilson sở hữu đa dạng các loại răng sứ

Tại nha khoa Wilson có đủ, đa dạng các loại răng sứ từ cao cấp cho đến bình dân. Mỗi một loại răng sứ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy với tình trạng răng và khả năng tài chính của mỗi người mà khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn những loại răng sứ phù hợp.

Tuy nhiên, các răng sứ ở Wilson đều lựa chọn tỉ mỉ, đến từ các thương hiệu uy tín của nước ngoài do đó luôn đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn, hiệu quả cho khách hàng.

Cam kết về chế độ bảo hành

Tất cả răng sứ tại phòng khám nha khoa Wilson đều có phiếu bảo hành, mỗi loại răng khác nhau sẽ có thời gian bảo hành tương ứng khác nhau.
Tuy nhiên, để được hưởng chế độ bảo hành đúng theo quy định, khách hàng cần tuân thủ đúng những điều khoản của hợp đồng bảo hành như: thăm khám răng định kỳ, theo sát lộ trình mà bác sĩ sẽ xây dựng và thống nhất.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giỏi chuyên môn

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer cũng đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao, tay nghề của bác sĩ. Bởi nếu bác sĩ bọc sai kỹ thuật sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như: răng bị ê buốt, hôi miệng, sưng lợi, viêm lợi, viêm tủy, lệch khớp cắn…

Tại nha khoa Wilson, các bác sĩ đều có kiến thức và chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, xử lý hàng ngàn ca răng khó của khách hàng và đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

dich-vu-boc-rang-su-tham-my-va-dan-su-veneer-tai-nha-khoa-wilson-6

Nha khoa Wilson có đội ngũ bác sĩ đều có kiến thức và chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hai phương pháp bọc răng sứ và dán sứ Veneer tại phòng khám nha khoa Wilson. Mọi thông tin chi tiết về hai dịch vụ này, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline 0933 08 0099 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.