alt banner 1
Nieng
alt banner 3
alt banner 1
Nieng
alt banner 3

Trồng Răng Implant

Trồng răng implant (tên gọi khác là cấy ghép implant) là kỹ thuật trồng lại răng tiên tiến nhất hiện nay không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng nhai bình thường cho khách hàng, trồng răng implant còn có khả năng duy trì bền vững với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết có nên trồng răng implant hay không, nên thực hiện ở đâu uy tín, hãy cùng phòng khám nha khoa Wilson tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây.

  1. Tổng quan chung về phương pháp trồng răng Implant

Định nghĩa về phương pháp trồng răng Implant?

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant, đây là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy vào xương hàm nhằm thay thế cho răng thật đã mất vĩnh viễn. Trụ Implant sau khi cấy vào xương sẽ tự bám quanh thân trụ, giúp nó dính chặt vào xương hàm một cách chắc chắn. Mão răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment sẽ giúp răng giả trông giống thật và đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng.

Những đối tượng nào cần phải trồng răng Implant

Trồng răng implant là phương pháp phù hợp với hầu hết tất các các trường hợp bị mất răng, không kể giới tính, thời gian mất răng, tuổi tác, chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tốt trong quá trình thực hiện.

Với những trường hợp răng đã bị mất lâu năm, xương hàm có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi thì khách hàng vẫn hoàn toàn có thế trồng implant sau khi đã được tiến hành ghép xương nhân tạo.

Với những trường hợp khách hàng bị viêm nha chu, mất răng do bị tai nạn, sâu răng, mất 1 răng, nhiều răng hay mất hết hoàn toàn răng đều có thể phục hình bằng phương pháp pháp cấy ghép Implant.

trong-rang-implant-1

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant, đây là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy vào xương hàm nhằm thay thế cho răng thật đã mất vĩnh viễn.

  1. Điểm danh những ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant?

Trồng răng Implant giúp quá trình ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Với kỹ thuật cầu răng sứ, răng giả được trồng bằng cách nhờ sự nâng đỡ của các răng bên cạnh giúp lực nhai truyền qua các chân răng còn lại, từ đó khiến các chân răng đó phải chịu lực nhiều hơn, dễ gây hỏng các răng đó.

Với kỹ thuật trồng răng implant, các chân răng nhân tạo do được liên kết trực tiếp với xương hàm chắc chắn. Chính vì vậy, răng implant có thể giúp chịu được tải lực nhai tương đương như răng thật hoặc tốt hơn chiếc răng thật, mà không phải phụ thuộc vào răng bên cạnh.

Đặc biệt, răng implant có tuổi thọ sử dụng rất bền vì lực nhai được truyền đều, độ kết nối của chân implant với xương ngày càng bền chặt theo thời gian. Do đó, nếu khách hàng biết cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách, có thể sử dụng đến trọn đời.

Ngoài những ưu điểm kể trên, cầy ghép răng implant còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tránh được sự biến dạng của môi, má, khuôn mặt do mất răng. Ngoài ra, răng implant còn cho phép lợi bám trực tiếp vào phần cổ răng như y như răng thật. Chính vì thế, cấy ghép răng Implant sau khi trồng sẽ giống răng thật đến 99,9% mang đến tính thẩm mỹ cao, nụ cười hoàn hảo cho khách hàng.

Cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Tình trạng mất răng kéo dài sẽ khiến cho xương tại vị trí răng mất dần bị tiêu đi, bởi vì không còn chân răng để các tế bào xương phát triển. Chính điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến những răng bên cạnh, khiến cho chúng sẽ bị xô lệch, lung lay thậm chí gãy rụng…

Việc cấy ghép implant vào trong xương hàm sẽ giúp các tế bào xương sẽ trụ để bám vào sinh sôi, phát triển và tích hợp, tương thích nhanh chóng với nhau. Nhờ đó, nó giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Đây là ưu điểm vượt trội của phương pháp này mà không phương pháp phục hình răng mất nào khác có thể làm được.

Cấy ghép Implant không gây ảnh hưởng đến răng liền kề

Cấy ghép implant chỉ thực hiện ở vị trí răng mất, không xâm lấn hay tác động lực đến những răng bên cạnh. Kỹ thuật này khác biệt hoàn toàn với phương pháp cầu răng sứ, phải mài mòn 2 bên răng bên cạnh để làm trụ bắc cầu răng. Hai chiếc răng bị mài vốn đã yếu lại phải gánh vác lực ăn nhai của cả cầu răng sẽ ngày càng yếu hơn và có nguy cơ rụng hoặc phải nhổ.

Trồng răng implant có độ bền lâu dài

Với những bộ răng thật, thông qua hệ thống dây chằng nha chu, chân răng sẽ được neo giữ vào xương hàm, vậy nhưng theo thời gian, tuổi tác, hệ thống dây chằng nha chu và mào xương tiêu ngót dần sẽ dẫn đến tình trạng tụt lợi, mất răng ở người già.

Với kỹ thuật trồng răng Implant, chân răng được liên kết trực tiếp, chắc chắn vào xương hàm, chính vì vậy, tình trạng tiêu xương, tụt lợi sẽ không xảy ra. Khi trụ implant được tích hợp với xương hàm, răng implant sẽ có độ bền lâu dài.

Cấy ghép Implant không gây đau trong quá trình thực hiện

Cấy ghép Implant có ưu điểm là không đau trong suốt quá trình thực hiện, bởi khách hàng sẽ được gây tê cục bộ. Sau khi đặt Implant, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhẹ hoặc khó chịu nhẹ, tình trạng này chỉ kéo dài khoảng 3 ngày đầu. Nếu cơn đau kéo dài, bạn cần đến ngay nha khoa để được bác sĩ tư vấn và xử lý kịp thời.

Cấy ghép răng Implant an toàn và không ảnh hưởng sức khỏe

Theo các chuyên gia, trồng răng implant khá là an toàn và không hề gây ra nguy hiểm đến sức khỏe cho người bệnh nếu bạn lựa chọn thực hiện dịch vụ này ở những cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, quá trình chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng.

trong-rang-implant-2

Trồng răng Implant giúp quá trình ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

  1. Trồng răng implant sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

Để biết quá trình trồng răng implant kéo dài bao lâu, chúng ta cần phải xem xét tới tình rặng răng miệng của từng người cũng như chất lượng xương hàm.

Nếu khách hàng vừa bị mất răng, lúc này xương hàm vẫn đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu cũng như độ xốp thì thời gian trồng răng implant thường sẽ dao động từ 7 đến 10 ngày.

Tuy nhiên, với những trường hợp khách hàng bị mất răng lâu ngày, tình trạng xương ổ răng đã hao hụt, xương hàm không còn chắc khỏe như ban đầu, thể tích cũng không còn đủ để cắm trụ implant. Lúc này bác sĩ nha khoa buộc phải ghép xương ổ răng, do đó, thời gian phục hình răng sẽ kéo dài khoảng từ 3 – 6 tháng.

Với những trường hợp mà vị trí trồng răng không phải chịu lực chính trong quá trình ăn nhai, chất lượng xương hàm tốt, độ dày, kích thước chiều sâu đều đảm bảo thì thời gian trồng răng implant sẽ được bác sĩ chỉ định cho thực hiện ngay trong ngày.

  1. Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Wilson giá bao nhiêu?

Thông thường, chi phí trồng răng Implant sẽ được tính dựa theo công thức như sau:

Giá trồng răng Implant = Giá của trụ Implant + Giá Abutment + Giá mão răng sứ + Chi phí dịch vụ điều trị các bệnh lý về răng miệng (nếu có).

Do đó, để biết chính xác về chi phí trồng răng Implant thì bạn cần tham khảo chi tiết về giá của các loại trụ Implant, giá của khớp nối Abutment và giá của từng loại sứ. Đồng thời, giá trồng răng Implant đơn lẻ cũng có sự khác biệt so với giá của dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm.

Tại Nha khoa Wilson, mức chi phí cho dịch vụ trồng răng Implant đơn lẻ sẽ dao động từ 16.000.000 đồng – 48.000.000 đồng/chiếc; bảng giá All On 4/6 khoảng từ 160.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng.

Để được tư vấn chính xác về mức chi phí, khách hàng nên đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám tổng quát, đánh giá chi tiết và lắng nghe tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

  1. Những phương pháp cấy ghép Implant phổ biến hiện nay

Trồng răng Implant đơn lẻ

Với những trường hợp khách hàng bị mất một hoặc là mất nhiều răng (điều kiện các răng mất không liền kề nhau) thì có thể thực hiện phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ ở các vị trí răng đã mất.

Phương pháp cầu răng sứ trên Implant

Kỹ thuật này áp dụng đối với những trường hợp như khách hàng bị mất 3 răng liên tiếp. Lúc này, bác sĩ sẽ phải tiến hành trồng răng Implant ở 2 vị trí mất răng ngoài cùng, sau đó sẽ bọc mão sứ bắc cầu cho cả 3 răng. Lúc này, 2 răng được cấy ghép bằng trụ Implant sẽ là 2 răng đỡ cho cả dãy 3 răng bị mất.

trong-rang-implant-3

Hình ảnh mô tả phương pháp cầu răng sứ trên Implant

Trồng răng Implant toàn hàm

Đây là giải pháp giúp phục hồi răng một cách toàn diện, đem lại trải nghiệm chân thật nhất cho những khách hàng mất răng toàn bộ nhưng vẫn muốn phục hồi để sở hữu hàm răng trắng sáng, ăn nhai tự nhiên.

trong-rang-implant-4

Với những trường hợp bị mất một hoặc là mất nhiều răng thì có thể thực hiện phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ ở các vị trí răng đã mất.

  1. Quy trình trồng răng implant tại phòng khám nha khoa Wilson

Quy trình trồng implant tại phòng khám nha khoa Wilson thực hiện theo đúng các bước chuẩn y khoa, đảm bảo trong phòng vô trùng, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và do chính bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Bước 1: Khám và đánh giá tổng quát, tư vấn chuyên môn

Quá trình để giúp bác sĩ nắm được cấu trúc hàm mặt, răng miệng và sức khỏe răng nướu, từ đó xác định được tình trạng răng miệng của khách, tìm ra được giải pháp phù hợp và tư vấn cho khách hàng phương pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Ký hợp đồng, đảm bảo quyền lợi tránh rủi ro cho khách hàng

Bước 3: Sau khi ký hợp đồng xong, khách hàng sẽ được chụp phim CT, lấy dấu răng để sản xuất implant phù hợp nhất.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật để cấy ghép trụ implant: Bác sĩ chuyên môn sẽ gắn trụ răng implant vào vị trí răng bị mất. Sau đó sử dụng vít Abutment để nối dài chân răng, lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi đến Labo. Trong thời gian chờ cho trụ implant ổn định, tương thích với xương hàm, khách hàng sẽ được gắn răng giả tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ và sinh hoạt. (nếu cần)

Bước 5: Cố định răng sứ vào trụ chân răng, lúc này kỹ thuật trồng răng Implant được hoàn tất.

  1. Tại sao nên trồng răng implant tại phòng khám nha khoa Wilson?

Cấy ghép Implant nha khoa Wilson đảm bảo an toàn

Cấy ghép Implant là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, chính xác tuyệt đối ở toàn bộ các khâu trong quy trình cấy ghép. Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant an toàn và uy tín rất quan trọng.
Phòng khám nha khoa Wilson tự hào là hệ thống nha khoa uy tín, địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant an toàn được hàng ngàn khách hàng yêu quý, tin tưởng lựa chọn trao gửi niềm tin.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm

Nha khoa Wilson sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu y đức, tốt nghiệp ở những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã từng có bề dày kinh nghiệm công tác ở những bệnh viện nha khoa lớn. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, các bác sĩ của Wilson luôn hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm với từng khách hàng, tư vấn kỹ càng khiến khách hàng luôn cảm thấy ấm áp và dễ chịu.

Hệ thống trang thiết bị chuẩn đoán hiện đại, tân tiến

Wilson sở hữu hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến bậc nhất, thế hệ mới:

Máy chụp X quang CT 3D thế hệ mới giúp đánh giá, xác định chính xác tình trạng răng miệng, khiếm khuyết, từ đó giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể, tính toán hợp lý.

Hệ thống thanh trùng trung tâm, đảm bảo an toàn: Tại Wilson, 100% dụng cụ y tế đều được tiệt trùng tuyệt đối, mỗi khách hàng đều được sử dụng bộ dụng cụ và phòng điều trị riêng biệt bảo đảm an toàn.

Đặt lịch nhanh chóng, tận tình

Khách hàng có thể đặt lịch hẹn thăm khám tiện lợi, dễ dàng qua website, hotline, Fanpage của phòng khám Nha khoa Wilson.

Đội ngũ nhân viên, y bác sĩ luôn tận tâm, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình và sau điều trị.

Hồ sơ bảo mật, đầy đủ chi tiết thông tin khách hàng trên hệ thống, theo dõi khách hàng qua hệ thống chăm sóc khách hàng theo từng giai đoạn điều trị.

trong-rang-implant-5

Phòng khám nha khoa Wilson tự hào là hệ thống nha khoa uy tín, địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant an toàn được hàng ngàn khách hàng yêu quý

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, dịch vụ, công nghệ, phòng khám nha khoa Wilson sẽ giúp bạn phục hồi răng bị mất hiệu quả và an toàn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ Implant, bạn đừng ngần ngại liên hệ qua số hotline 0933 08 0099 hoặc đến trực tiếp các phòng khám nha khoa Wilson để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé!